Tổng kết mô hình ghép cải tạo vườn nhãn tại xã Thái Bình

Ngày 5-12, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức tổng kết mô hình ghép cải tạo vườn nhãn tại xã Thái Bình (Yên Sơn).

Đại biểu tham quan mô hình ghép cải tạo vườn nhãn của hộ gia đình ông Vũ Việt Thắng, thôn 3, xã Thái Bình (Yên Sơn).

Mô hình thuộc dự án Xây dựng mô hình ghép cải tạo nhãn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, được Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) triển khai với diện tích 5ha/22 hộ gia đình của xã Thái Bình. Giống nhãn được ghép cải tạo thuộc giống nhãn lồng Hưng Yên, có quả tròn màu vàng sáng, vỏ dày, ít bị nứt, cùi dày, giòn, dễ tách, vị ngọt đậm, năng suất trung bình đạt 200kg/cây…Việc ghép nhãn thành công góp phần nâng cao giá trị nhãn Thái Bình, tăng thu nhập cho người dân.